Đá Phong Thủy – Bao kiểm định

Các bạn đi mua Đá Quý hay Đá Phong Thủy nói chung chắc đã quá quen với cụm từ này. Không kiểm định không sao, kiểm định xong còn hoang mang hơn vì không biết có nên tin vào Đơn vị kiểm định không nữa (các bạn có quyền đặt câu hỏi đó mà).

Trong vấn đề này, tôi đã có 1 bài viết giành cho các bạn đọc tại đây:

5 điều cần biết về Kiểm Định Đá Quý

Và tôi viết tiếp bài này trên blog cá nhân như 1 cái note nho nhỏ lại cho cái cụm từ “Đá Phong Thủy bao kiểm định” mà mấy ngày hôm nay tôi gặp nhiều ở trên mạng:

Nếu là người trong ngành, có thâm niên va chạm nhiềusâu thì phải có ít nhất từ 3 năm đổ lên, hoặc nếu là người chơi, thích tìm hiểu thì phải có thâm niên ít nhất cũng >7-10 năm thì sẽ biết lúc nào nên đến TTKĐ và khi nào KHÔNG NÊN.

Vì thế cho nên các bạn đừng đặt 100% niềm tin vào bất cứ nơi đâu, kể cả nơi mà tôi làm cố vấn chuyên môn nếu như bạn chưa có thời gian tìm hiểu, trải nghiệm.

Bài viết này mang tính úp mở, vì đây là thực trạng chung từ trước tới nay, nếu bạn có biết cũng chẳng giải quyết vấn đề gì nếu xung quanh bạn có 999 người không biết, bạn có nói ra thì cũng chẳng ai tin bạn (haha), tôi có nói ra thì cũng chắc gì các bạn đã tin (haha) và vì lý do tiếp theo đây là bí mật ngành nghề, nó không phải là thứ để ai cũng nên (cần) biết.

Nhưng tôi thấy, có 1 điều mà chẳng sai bất kỳ chỗ nào nó đặt vào cả: “cái gì cũng có cái giá của nó”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *